• MƯA TRÊN MẮT EM

  LCV - Em Hương Thảo 10 tuổi nói trong tiếng mưa ngẹn ngào: cảm ơn các anh chị đã tặng quà cho chúng em, em vui lắm, năm nay quà lại nhiều và có cả đèn lồng nữa...nhưng mưa to quá, tụi em không được chơi với Trăng và với các anh chị...tiếc quá!
 • CHÁO CÓ THỊT

  LCV - Ngày nay trong bữa tiệc đãi khách, tiệc liên hoan, tiệc sinh nhật hay bữa ăn gia đình hàng ngày tại nhà, bạn ăn thỏa thích mà trên bàn vẫn còn những miếng thịt béo ngậy và thừa thãi...và rồi bạn vứt nó vô thùng rác…..?!!!
 • CHỈ CÓ SÚC VẬT MỚI QUAY LƯNG VỚI NỖI ĐAU ĐỒNG LOẠI…

  HLV - Sáng sớm ngày 1 tết, chị Thương vợ anh Đoàn Văn Vươn gọi cho mình, nghĩ là chị ấy chúc tết, ai ngờ chị ấy nói, mấy mẹ con em đi làm cái lều để ở đây anh ạ. Mình nghẹn lại. Hỏi trên đất Việt này, còn gia đình nào mà đúng sáng mồng tết lại dắt díu nhau, dầm người trong mưa lạnh để dựng lên căn lều bạt để ở không?
 • Cụ ông 76 tuổi nhặt rác nuôi 5 miệng ăn

  HLV - Đã bước sang tuổi 76 thế nhưng ngày ngày, cụ vẫn phải lang thang khắp nơi trong vùng để nhặt nhôm, nhựa, rác… đem bán lấy tiền đong gạo nuôi con.
 • Lá thư từ Fukushima

  HLV - Tôi sửng sốt và ngạc nhiên vô cùng, mới hỏi nó tại sao con không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Nỏ trả lời: "Bởi vì còn có nhiều người chắc đói hơn con. Bỏ vào đó để các cô chú phát chung cho công bằng chú ạ".