• NIỀM TIN BỊ THỬ THÁCH

  HLV - Ta tin vào điều tốt lành nhưng điều tốt lành luôn bị điều xấu tước đoạt. Hằng ngày, ta tin ở những điều tốt đẹp sẽ đè bẹp cái xấu; nhưng cuối ngày ta lại đắng họng, đau xót khi cái xấu đè bẹp điều tốt. Cái xấu hằng ngày nhan nhản, có muốn sống tốt lại phải xem chừng có sống được không? Ta chẳng còn biết cái tốt có thật sự là tốt, khi cái xấu luôn luôn thắng thế.
 • TỈNH THỨC TRONG TÌNH HÌNH MỚI

  HLV - Tất cả những cái mới đang làm nên một tình hình mới. Mọi cái mới trong tình hình mới đều ảnh hưởng đến con người sống trên Đất Nước Việt Nam. Ảnh hưởng mà tôi để ý nhất là về lĩnh vực tâm lý, lĩnh vực tâm linh, lĩnh vực đạo đức và lĩnh vực đức tin.
 • CỘNG TÁC

  HLV - Tin Mừng nhất lãm không cho biết tên, còn Giăng thì nói rõ là Philipphê và Anrê. Chúa Giêsu có thể làm mọi sự vì “Người đã biết mình sắp làm gì rồi” (Giăng 6,6), thế nhưng, Ngài không làm một mình, mà kêu gọi để mọi người có thể cộng tác vào việc lớn lao này. Em bé có cá và bánh. Các tông đồ thì không có tiền bạc, không cơm bánh cũng chẳng có cá, nhưng họ có công.
 • XÁC ĐỊNH LẠI

  HLV - Nước Trời giống như kho báu, giống như viên ngọc… mà con người có được. Về phía con người, đó là chuyện tình cờ. Còn Thiên Chúa thì chẳng tình cờ chút nào, đây là ơn ban đặc biệt và nhưng không dành cho nhân loại. Vì kho báu này không phải do ông bà tổ tiên nội ngoại để lại, cũng không phải ta biết trước, càng không phải do mình tích góp được.
 • ĐÔI MẮT NGƯỜI NGHÈO, ĐÔI MẮT NGƯỜI YÊU

  HLV - Chắc nhiều lần bạn đã qua gần những bãi rác, bạn đã thấy những người đàn ông, đàn bà, trẻ em ăn mặc rách rưới, mặt mũi chân tay lem luốc, tay xách cái bao bố, tay cầm cây sắt, vừa đi vừa bới, đôi mắt chăm chú tìm những thứ gì còn có thể bán được cho vựa ve chai: nào sắt vụn, dép cũ, ve chai... và họ sống nhờ những thứ tìm ở các đống rác.
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối