• SỬ HỌC & HỌC SỬ

  HLV - Sử học cũng cần có một chính sách “cởi trói” như văn học dưới thời tổng bí thư Nguyễn Văn Linh. Khởi sự cho chính sách này, trước hết chính phủ cần phải đuổi việc những ông quan vô trách nhiệm, vô cảm như ông Bộ trưởng Giáo dục khi thớ lợ tuyên bố việc hàng nghìn thí sinh bị điểm 0 môn sử là chuyện bình thường- Nhà văn Văn Cầm Hải từ Mỹ gửi cho Trương Duy Nhất bài viết này.
 • CÔNG TÁC CỨU TRỢ NAN ĐÓI TRONG VÙNG SỪNG PHI CHÂU

  HLV - Như chúng tôi đã liên tục loan tin trong các ngày qua, nạn đói trong vùng Sừng Phi châu ngày càng trầm trọng hơn. Hàng trăm ngàn người tuyệt vọng trốn chạy các vùng hạn hán và tìm đến các trại tị nạn ở bên kia biên giới Kenya. Số người tị nạn tìm đến trại tị nạn Dadaab bên Kenya đã vượt quá con số 400.000. Và mỗi ngày đều có từ 1.500 đến 3.000 người nhập trại.
 • MOSCOW: CẤM QUẢNG CÁO PHÁ THAI MÀ KHÔNG THÔNG TIN CHO PHỤ NỮ VỀ NHỮNG RỦI RO

  HLV - Lo ngại trước tình hình dân số tiếp tục giảm làm ảnh hưởng đến quốc gia lớn nhất thế giới này, Hạ viện Duma đã thông qua một dự luật theo đó tất cả các quảng cáo liên quan đến việc phá thai phải có cảnh báo về việc có thể nguy hại đến sức khoẻ của phụ nữ.
 • Đất Nước Mới Độc Lập Nam Sudan Và Lời Kêu Gọi Của Hội Thánh Tại Đây

  HLV - Đất nước này đã giành độc lập sau một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng Một với 98% người dân miền Nam Sudan bỏ phiếu li khai khỏi miền Bắc phần lớn là người Hồi giáo. Sự li khai của phần lớn các Cơ đốc nhân miền Nam khỏi miền Bắc đánh dấu đỉnh cao của hòa bình bắt đầu từ 2005 và đi đến chấm dứt nhiều thập niên nội chiến.
 • TIẾNG THÉT CỦA CÁC DÂN TỘC MIỀN NAM BÁN CẦU

  HLV - Từ cuối năm ngoái tới nay, thế giới đang chứng kiến sự bùng nổ của một cuộc cách mạng dân chủ chưa từng thấy trong các nước Ảrập Bắc Phi cũng như Trung Đông và Bán đảo Ảrập. Các dân tộc thuộc miền nam bán cầu nằm sát với các nước Tây Âu bắc bán cầu này đang chứng minh cho thấy sự đòi hỏi tự do dân chủ một cách mãnh liệt và sinh động.
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối