• Tác động toàn cầu của việc Chính phủ Mỹ đóng cửa

  LCV - Chính phủ Mỹ đã đóng cửa, và thế giới vẫn tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, một số chức năng của chính phủ liên kết Hoa Kỳ với thế giới sẽ bị ảnh hưởng, cũng như nhiều dịch vụ trong nước. Bản tóm lược này giúp bạn hiểu rõ hơn vụ khủng hoảng và các ảnh hưởng có thể có.
 • Tương quan giữa các ngân hàng, các cơ quan tài chính, việc buôn bán khí giới và chiến tranh

  LCV - Từ năm 2008 tới nay, thế giới lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính nghiêm trọng, với số người thất nghiệp ngày càng gia tăng. Hàng trăm ngàn hãng xưởng đã phải đóng cửa vì các ngân hàng không tiếp tục cho vay vốn, hay vì số tiền lời phải trả qúa cao không thể tiếp tục hoạt động nữa. Tuy nhiên, kỹ nghệ chế tạo và buôn bán khí giới xem ra không bị ảnh hưởng gì.
 • Nhìn lại cuộc đời Tổng thống Hugo Chavez

  LCV - Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đã qua đời hôm 5-3 sau 14 năm lãnh đạo đất nước Nam Mỹ. Dưới đây là những khoảnh khắc đáng chú ý trong cuộc đời đầy biến động của ông
 • Những hình ảnh khiếp đảm cướp ấn đền Trần

  LCV - Cứ mỗi mùa xuân về tôi lại có dịp ra Bắc, vì Hải Phòng là quê hương tôi. Nhưng mỗi lần về tôi lại thấy lòng buồn thêm. Mọi người bây giờ "mê tín" quá, đánh mất cả chính mình. Vâng những hình ảnh mà bạn xem sau đây sẽ tự hiểu quê hương Việt Nam bây giờ ra sao?
 • Kitô giáo ở Myanmar kêu gọi hoà bình

  LCV - Các lãnh đạo Công giáo và Tin Lành ở Myanmar phát hành thông cáo hiếm hoi kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột trong bang miền bắc Kachin, tại đây có 3 thường dân kể cả một phó tế cao tuổi bị trúng đạn pháo chết hôm thứ Hai tuần trước.
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối