CHUỒNG CHIÊN

12/27/2016 1:43:07 PM

CHUỒNG CHIÊN


- "Nầy là dấu cho các ngươi nhìn nhận Ngài: Các ngươi sẽ gặp một con trẻ bọc bằng khăn, nằm trong máng cỏ."(Luca 2:12)


- Chuồng chiên nơi Thiên Chúa quyết chọn cho Con trai Ngài cất tiếng khóc chào đời trong máng cỏ. Với loài người thì ko ai chọn chuồng chiên để sinh con. Vì chuồng chiên là nơi nương náu của nhiều loại vi khuẩn khi mà Hài nhi và người mẹ mới sinh sẽ là miếng mồi ngon nhất cho vi khuẩn hoành hành.

- Nhập thể trong chuồng chiên là cùng đích mà Thiên Chúa cần đến. Vì chuồng chiên đó chính là Thế giới của loài người tội ô! "Vì mọi người đều đã phạm tội" làm cho "Lòng người ta là xấu xa và dối gian hơn mọi sự", vì thế mà tất cả loài ngưởi khi sinh ra đều hướng về điều ác và làm điều ác rồi chết với điều ác! Con người vô cùng yếu đuối, yếu như con chiên chỉ sống được trong bầy đàn. Sự thật ko có chiên rừng.

- Chúa tự hạ mình nhập thể làm người "chẳng phải để đoán xét thế gian đâu, nhưng hầu cho thế gian nhờ Con ấy mà được cứu."(Gi 3:17) Lời hứa này như tia sáng mặt trời chiếu thẳng tới những người đang mang thể trạng như sau:

+ Kẻ mù được thấy, kẻ què được đi, kẻ phung được sạch, kẻ điếc được nghe, kẻ chết được sống lại, kẻ khó khăn được nghe giảng tin lành, kẻ bị cầm được tha, Kẻ bị hà hiếp được tự do; Và để đồn ra năm lành của Chúa cho những kẻ đang lâm cảnh cùng cực, đang đói khát, đang bị cùng đường lạc lối, thân khô, thế cô; trần truồng, đau đớn, tù đảy, thất bại và phường đĩ điếm, nghiện ngập, tội ô.....(Mat 11:4; 25; Lu 4:19;)

- Khi nào Chúa giáng sinh vào trong lòng của những kẻ đang bi đát như trên thì đêm tối sẽ không còn làm họ sợ hãi, vì Chúa đã đạt được cùng đích, bởi "Vinh quang của Thiên Chúa là sự sống con người, và sự sống con người là chiêm ngưỡng Thiên Chúa” (Irene). Giáo phụ Clémẹnt đã quả quyết mạnh hơn: “Thiên Chúa đã làm người để con người làm Chúa”!

 

Bất kể người nào, dù vua quan hay ngèo hèn khi được Chúa cư ngụ trong lòng thì sẽ cảm nhận Một niềm thanh thản và hân hoan mà không ai, cũng không tình huống nào có thể xóa đi được. Như Giáo phụ Augustin đã kết luận rằng: "trái tim con người vẫn khắc khoải, không tìm đâu ra sự thanh thản và bình an bao lâu nó chưa được nghỉ ngơi trong Thiên Chúa. Niềm vui đích thực là một ân huệ, phát sinh từ cuộc gặp gỡ với người sống động là Chúa Giêsu, từ chỗ đứng chúng ta dành cho Người nơi mình, từ thái độ chúng ta đón tiếp Thánh Thần là Đấng hướng dẫn đời mình “.

Kể từ lúc Chúa Jesus cư ngụ trong lòng bất kỳ ai, Thì lúc ấy chuồng chiên được biến đồi hoàn toàn, tội được tha - linh hồn được cứu, quyền làm người được phục hồi. Kể từ đó trái tim họ sẽ thốt lên bài ca cùng ca đoàn thiên sứ:

" Sáng danh Chúa trên các từng trời rất cao, Bình an dưới đất, ân trạch cho loài người!"

Đêm nay 24/12/2016 , Đêm Chúa vào đời, tôi và gia đình xin cầu chúc cho tất cả mọi người thân quen và xa lạ được Chúa giáng sinh từng giây phút trong trái tim, tâm hồn tràn ngập tình yêu - bình an - độc lập - tư do và hạnh phúc đi trong cõi người ta mà ko ám mùi chuồng chiên chưa được thanh tảy. Amen.

 

 

Mục sư Nguyễn Văn Kiêm

Các bài đã đăng

Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối