SỐNG MÙA VỌNG

12/12/2010 7:45:11 PM

Ngày 12/12/2010 – Chúa Nhật III Mùa Vọng

Tại sao tôi làm những việc này?

… Cô ấy sống một mình, như nhiều người khác. Và cô cảm thấy có một cái gì đặc biệt vào Mùa Giáng Sinh, nhiều người cũng cảm thấy như vậy.

Đang khi trang hoàng cây Giáng Sinh, cô bắt đầu tự tranh luận, một cuộc tranh luận mà cô vẫn thường nghĩ đến vài lần, trước những ngày Giáng Sinh trước đây. “Tại sao tôi làm những việc này? Không ai xem, và không ai cần nó cả”.

Và cô nghe tiếng lòng trả lời: “Mình phải làm điều này. Không phải để cho người khác nhìn, nhưng để nhắc nhở chính mình rằng niềm hy vọng là có thật - không chỉ bằng lời nói, giấc mơ. Mà là sự thật. Đức Giêsu đã đến thật trong thế gian. Vì vậy, mình phải có một cây Noel thật, phải trang hoàng nó, phải mua những món quà thật,  đi Lễ nửa đêm, và có một bữa ăn tối Giáng Sinh thật sự.

Đây là cách mình giữ hy vọng có thật và sống mãi”.

Chúa Nhật hôm nay , theo truyền thống gọi là “Chúa Nhật Vui Mừng – Gaudete Sunday ” (Tiếng La Tinh “Gaudete” có nghĩa là “Vui Mừng”)

Ước mơ lớn của Thiên Chúa

Giăng Báp-tít đã làm những gì Thiên Chúa muốn ngài làm - dọn đường cho Chúa Giê-xu.

Nhưng Giăng đã không còn sống để nhìn thấy những kết quả. Giăng đã bị giết không bao lâu sau biến cố mà ta nghe trong Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay.

Đây là một suy nghĩ.

Tôi có đang tham gia một việc gì, hết mình cho một lãnh vực nào mà tôi sẽ không bao giờ sống tới đó để nhìn thấy sự hoàn thành tốt đẹp của nó?

Một số nhà thờ ở Châu Âu đã tốn hàng trăm năm để xây cất. Nhiều người có thể đã làm việc ở đó cả cuộc đời, và biết rằng họ sẽ không sống được đến lúc nó hoàn thành.

Vâng, kế hoạch của Thiên Chúa trong thế giới này lâu dài hơn những gì đầu óc chúng ta có thể năm bắt được. Ước mơ của Thiên Chúa là một mơ ước lớn. Bao gồm tất cả mọi tạo vật.

Sẽ đến lúc thế giới có hòa bình, sự thật và tình yêu. Nhưng không biết có ai trong chúng ta còn sống để được nhìn thấy.

Vì thế, tôi giơ hai tay để đầu hàng? Hay là tôi chỉ cố làm những gì mà tôi có thể nhìn thấy kết quả trong một vài năm?

Đó là vấn đề.

Tôi có hết mình đầu tư vào một việc vĩ đại - công cuộc của Thiên Chúa - mà tôi sẽ không bao giờ sống được để thấy nó hoàn thành?

Hãy dành vài phút thinh lặng với Chúa.

J.Nguyễn Hùng Cường

Các bài đã đăng