• Lời cảnh báo của ông Carl Sagan!

  LCV - Ông Carl Sagan là người thuộc ''nhóm hoài nghi'' (groupes sceptiques) nên KHÔNG hề chứng minh có Đấng Hóa Công! Tuy nhiên, trong bài ''PALE BLUE DOT'' (Point bleu pâle: Chấm xanh mờ), ông phát biểu: ''Trái Đất là sàn nhà nhỏ trong vũ đài vũ trụ bao la. Trong sự tối tăm của chúng ta – trong toàn bộ sự bao la này...."
 • Vào sa mạc để tìm lại chính mình

  LCV - Chúa Giêsu lên án mạnh mẽ và thường xuyên nhất là tội giả hình: “Sao anh thấy thấy cái rác trong mắt của người anh em, mà cái xà trong mắt mình thì lại không thấy? Sao anh có thể nói với người anh em: ‘Này anh, hãy để tôi lấy cái rác trong mắt anh ra’, đang khi cái xà trong mắt mình thì không thấy? Đồ giả hình! Hãy lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi sẽ thấy rõ, để lấy cái rác trong mắt anh em ngươi.” (Lc 6,41-42).
 • Bí mật của vũ trụ trước vụ nổ khai nguyên

  LCV - Ngày 21-8-2013, ông Paul Davies giáo sư vât lý người Anh - Australia đã thuyết trình tại đại hội các dân tộc ở Rimini, trung Italia, về đề tài bí mật của vũ trụ trước vụ nổ khai nguyên "Big Bang". Giáo sư Paul Davies là chuyên viên vũ trụ học và là người có tài phổ biến các khám phá khoa học nổi tiếng quốc tế. Giáo sư là tác giả của 250 cuốn sách và đã nhận được nhiều giải thưởng về các giá trị khoa học, kể cả Giải thưởng Nobel Tôn giáo "Templeton" 1995.
 • Giới trẻ "tay không" bước vào thế giới mạng

  LCV - Để mặc giới trẻ giải quyết những vấn đề như trêu chọc và quấy rối trên mạng, chính là đẩy trẻ rơi vào sự cô đơn trong một xã hội đông đúc cả ngoài đời và trên mạng.
 • THƯ CỦA MẸ

  LCV - “Con của mẹ! Một ngày nào đó, nếu con thấy mẹ ngày một già đi, phản ứng càng lúc càng chậm chạp, cơ thể dần dần yếu đi, xin hãy kiên nhẫn và cố gắng để hiểu mẹ thêm một chút nữa nhé…
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 >> Trang cuối