• CHỮ HÒA

  HLV - Chỉ có một tinh thần hy sinh cao cả mới giúp gìn giữ được và kiện toàn được sự hiệp thông trong gia đình. Thực vậy, sự hiệp thông này đòi hỏi mọi người và mỗi người biết quảng đại và mau mắn mở lòng ra để thông cảm, bao dung, tha thứ cho nhau, và hòa giải với nhau.
 • Phúc – Lộc – Thọ

  Ngày tết người ta thường cầu chúc cho nhau được ba điều ước mơ lớn nhất đó là: Phúc – Lộc - Thọ. Cái phúc của con người là công thành danh toại. Cái lộc không chỉ là con thảo cháu ngoan mà còn là ơn trời mưa móc xuống muôn hồng ân cho gia đình dòng tộc, và thọ là tuổi già, sống lâu trăm tuổi hay còn gọi là “bách niên giai lão”.
 • Bi hài chuyện xông đất đầu năm

  HLV - Nếu ta mở tầm mắt nhìn ra thế giới xung quanh, những người dân văn minh thì họ chẳng khi nào có lệ "xông đất"..vậy mà quê hương ta vẫn giữ cái lệ đó. Thật buồn khi sáng đầu xuân có thân mấy mà không được tuổi thì cũng chẳng dám đến chơi. Thế mà bây giờ còn đi thuê người về "xông đất" sao mà biết người mình thuê đó tuổi gì là đúng...?
 • Vấn Đề Thờ Cúng Ông Bà

  HLV - Tổ chức Lễ Tưởng Niệm có lợi nhiều hơn hại trong chiến lược rao giảng Tin lành. Trọng tâm buổi lễ là tưởng niệm công ơn của Ông bà Cha mẹ trong tinh thần ngợi khen Chúa, làm vinh hiển Danh Chúa (I Côr 10:31)
 • Mười câu hỏi về Phật giáo

  HLV - Có rất nhiều câu hỏi so sánh giữa niềm tin Ki-tô giáo với các niềm tin khác. Sau khi đối chiếu nhiều luận điểm của các học giả đã từng trải nghiệm sống trong niềm tin của nhiều tôn giáo. Thầy Nguyễn Huê Nhật cũng đã từng "tu thân tích đức" trong nhiều năm và nay ông chỉa sẻ đôi điều trong kinh nghiệm và nghiên cứu của mình về Phật Giáo. Mời anh chị em theo dõi bài phỏng vấn để hiểu thêm về niềm tin của mình.