• Sự tò mò về điện thoại thông minh và việc Tân Phúc Âm hoá

  LCV - “Khi bạn dành nhiều thời gian gửi tin nhắn cho người khác thay vì nói chuyện với họ, bạn không học được cách đọc ngôn ngữ không lời.” Hơn nữa, mối quan hệ mạnh mẽ đòi hỏi việc cảm nhận sự có mặt đối với các thành viên trong gia đình và bạn bè. Nếu không có sự chú tâm này, những giao tiếp của chúng ta với người khác trở nên hời hợt.
 • Giải mã “Hòn đá lạ” ở Đền Hùng

  LCV - Khi đọc bài "Giải mã “Hòn đá lạ” ở Đền Hùng" tôi không khỏi bất ngờ trước nhận định của một triết gia cách đây 10 năm, khi đó tôn giáo vẫn còn bị kiểm duyệt ngặt ngao, nhất là Tin Lành: "Người Cộng sản coi tôn giáo là kẻ thù và luôn muốn loại bỏ tôn giáo. Nhưng thế kỷ 21 sẽ là thế kỷ của tôn giáo tại Việt Nam!" Điều này hoàn toàn đúng.
 • NGƯỜI DO THÁI, SỰ KIÊN GAN BỀN BỈ VỀ MỘT CHỦ NGHĨA PHỤC QUỐC: “SANG NĂM VỀ JERUSALEM”

  LCV - Trong gần 2000 năm (từ năm 70 đến năm 1945 sau khi chiến tranh thế giới lần 2 kết thúc), người Do Thái bị khinh miệt, thảm sát, ngược đãi một cách tàn bạo đáng kể nhất là sáu triệu người Do Thái bị gom lại, rồi bị giết trong các trại tập trung của Đức Quốc Xã. Thế nhưng, dù là một dân tộc không còn quê hương, Do Thái giáo vẫn dạy người Do Thái rằng, chính họ, quê hương của họ là nơi thượng đế lựa chọn làm dân tộc riêng của Ngài.
 • Thời đại văn minh, ăn Tết kiểu... làng xã

  LCV - Xã hội văn minh và phát triển đều hướng tới tạo thời gian nghỉ nhiều hơn cho người lao động. Các nước văn minh đều có tổng thời gian nghỉ bao gồm các ngày nghỉ cuối tuần, các ngày lễ nhiều hơn Việt Nam chúng ta. Trên lý thuyết, các công ty và tổ chức được nghỉ ngày thứ bảy, tuy nhiên trong thực tế đa phần các công ty đều bắt người lao động đi làm nửa ngày.
 • Lễ Tạ Ơn

  LCV - Năm đầu tiên đặt chân đến Mỹ, Lễ Tạ Ơn hoàn toàn không có một chút ý nghĩa gì với tôi cả, tôi chỉ vui vì ngày hôm đó được nghỉ làm, và có một buổi tối quây quần ăn uống với gia đình. Mãi 3 năm sau, tôi mới thật sự hiểu được ý nghĩa của ngày Lễ Tạ Ơn.
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 >> Trang cuối