• Các nhà ''bác học'' và ''Đấng-Toàn-Tri-Toàn-Năng''

  LCV - Ý tưởng của ''thiên tài'' Newton giúp tôi tìm đến ''cảm xúc'' của Einstein: ''Có hai điều vô tận: VŨ TRỤ và sự KHỜ KHẠO của con người. Sự ngẫu nhiên CÓ NGHĨA LÀ Thiên Chúa DẠO QUA mà người ta CHẲNG biết. Tâm tình đẹp nhất CỦA NHÂN LOẠI chính là sự cảm nhận về HUYỀN NHIỆM. Ai chưa từng có cảm xúc như thế, người ấy là kẻ nhắm mắt....
 • Lời góp ý chân thành với Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam

  LCV - TỪ ĐIỂN ANH-VIỆT (ENGLISH-VIETNAMESE DICTIONARY) được ''TRUNG TÂM KHOA HỌC VÀ NHÂN VĂN QUỐC GIA - VIỆN NGÔN NGỮ HỌC'' dịch sang tiếng Việt, là sách bán ''rất chạy'' ở Việt Nam và hải ngoại, nhất là tại Mỹ, đã khiến nhiều học sinh và sinh viên viết, nói sai tiếng Việt, lại còn là ''cớ'' cho các em ở bên nhà hiểu sai rất nhiều từ ngữ của tiếng Anh.
 • Lập kế hoạch

  LCV - "Trong các ngươi có ai là người muốn xây một cái tháp, mà trước không ngồi tính phí tổn cho biết mình có đủ của đặng làm xong việc cùng chăng sao?" Luca 14:28 Khi được hỏi: “Bạn dự định sau này sẽ làm gì?”, các bạn trẻ thường trả lời: “Tôi sẽ làm chủ một doanh nghiệp, sẽ làm một diễn giả, muốn thành đạt, muốn cống hiến…”.
 • KIỂM TRA

  LCV - Edward Deming, người được coi là cha đẻ của chất lượng tại Nhật Bản, và đã giúp hàng hoá Nhật Bản lấn chiếm thị trường thế giới nhờ phẩm chất đáng tin cậy, đã phát biểu: “Kiểm tra chất lượng không phải là thanh tra các sản phẩm khi sản phẩm đã hoàn thành, nhưng là thanh tra từng giai đoạn trong tiến trình sản xuất. Hãy xem phẩm chất của sản phẩm là trách nhiệm của mọi người trong tổ chức”.