• HÔN NHÂN MỘT VỢ MỘT CHỒNG: THÁCH ĐỐ HAY HỒNG ÂN

  HLV - Ly dị hiện nay không còn được coi là một trọng tội đối với đời sống hôn nhân; ngược lại, nó đã được chấp thuận và hợp pháp hoá tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo đó, ít người cho rằng ly dị là một hành động xấu và cần phải tránh né. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là luật “một vợ một chồng” của Thiên Chúa đã trở nên lỗi thời. Và Thiên Chúa cũng đã lỗi thời!!!
 • CHUYỆN CỦA SỐ... 0

  HLV - “1... 2... 3” hay “oẳn... tù... tì”, những đứa trẻ luôn luôn đếm như thế trong biết bao trò chơi của chúng. Một lần tôi hỏi em tôi: “Sao em không đếm từ số 0: “0... 1... 2... 3?” Em nhìn tôi ngạc nhiên. Mỗi số đều bằng số 0 + chính nó. Đó là một điều tất nhiên mà cũng chẳng có ý nghĩa gì, việc gì phải viết thế.
 • NHÀ CÓ KHO BÁU MÀ VẪN ĐI ĂN MÀY

  HLV - Tôi đã từng nghe nói về Chúa hàng ngàn lần. Tôi đã từng đọc sách về Chúa hàng trăm lần. Tôi đã từng chia sẻ về Chúa cũng hàng trăm lần. Tôi đã từng tranh luận về Chúa với người khác hàng chục lần. Nhưng dường như tôi chưa một lần nắm Chúa trong bàn tay của mình. Chính vì thế nếu nói rằng tôi đã đánh mất Ngài nghe có vẻ rất gượng ép.
 • NGỌN NÚI KHÓ KHĂN CỦA BẠN QUÁ HÙNG VĨ?

  HLV - Việc cậy dựa vào Chúa và Lời của Ngài mang đến cho chúng ta kiểu đức tin ấy. Khi chúng ta hướng về Chúa, ngọn núi không còn trông có vẻ như không thể nào vượt qua được. “Mọi sự đều có thể đối với người có lòng tin” (Mc 9,23). “Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể!” (Lc 1,37). “Các anh tin thế nào thì được như vậy!” (Mt 9,29).
 • Dạy bé 2 tuổi lễ phép

  HLV - Cố gắng tìm thái độ lễ phép ở bé 2 tuổi là vô ích. Bởi vì, các kỹ năng ngôn ngữ của bé đang trong giai đoạn phát triển. Do đó, khi bạn nói đã đến giờ đi ngủ thì bé chưa biết nói “Mẹ ơi, con vẫn thích chơi với những chiếc xe tải của con và con tự hỏi liệu chúng ta có thể thương lượng để con chơi thêm 5 phút nữa được không?” nên bé sẽ phớt lờ bạn, lè lưỡi hoặc hét lên “Con ghét mẹ!”
Trang đầu << 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... >> Trang cuối